Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn ngon để thưởng thức ở Nhật Bản. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhưng phiền não đó.
Chúng tôi mang đến cho các bạn thông tin về 10 món ăn khác nhau để các bạn thỏa sức lựa chọn.
mục lục
KATSUO TATAKI
Katsuo Tataki – một món ăn hấp dẫn được chế biến trực tiếp từ thịt cá ngừ. Tùy vào khẩu vị và cách thưởng thức của khách mà món này được cắt lát mỏng hay lát dày. Đặc biệt là sẽ còn hấp dẫn hơn khi ăn cùng sốt Bonzu – 1 loại sốt phổ biến của Nhật.
UNAGI NO KABAYAKI (Hay còn gọi là Lươn Nướng )
Không biết các bạn đã từng nếm thử hương vị của món này bao giờ chưa ? Nếu chưa thì các bạn đừng nên bỏ lỡ món này khi đến Nhật Bản nhé.
Mỗi vùng của Nhật Bản sẽ có cách chế biến món unagi no kabayaki khác nhau. Hãy thưởng thức ở nhiều vùng khác nhau để tìm ra mùi vị mà bản thân yêu thích nhất nhé!
Món ăn này chế biến với lươn được làm sạch và phi lê. Nó được ướp trong nước sốt unagi đặc biệt của cửa hàng (nước tương, rượu mirin và đường) trước khi đặt trên bếp than.
Món nướng này mang đến hương vị đậm đà từ lươn và nước sốt. Nếu bạn ăn tại nhà hàng thì bạn thường được nhận thêm một nửa phần unagi, cùng với cơm hấp, dưa chua và súp miso. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy unagi ở trên các quầy hàng đường phố nữa.
TAKO MESHI
Đây là một món cơm được nấu từ một loại gạo đặc biệt của Nhật kết hợp cùng bạch tuộc được phủ bên trên.
Nhìn từ bên ngoài có thể sẽ thấy đây là một món đơn giản nhưng thật sự quy trình nấu thì khá phức tạp và cần sự tỉ mỉ của người đầu bếp. Món cơm thường được nấu trong 30 – 40 phút bằng một dụng cụ chuyên dụng mà chỉ trong các nhà hàng Nhật mới có.
Tuy là thời gian chờ đợi lâu nhưng khi thưởng thức thì chắc rằng thực khách sẽ không thất vọng, bởi mùi thơm dẻo của cơm hòa cùng hương vị của món bạch tuộc, kích thích vị giác của mọi thực khách.
KUJIRA
Đây là món ăn được chế biến từ thịt cá voi và cũng được ưa thích tại Nhật. Kuzira thường được cắt lát mỏng khi ăn để thực khách dễ dàng cảm nhận vị ngon hấp dẫn đó.
Ngoài ra thì người Nhật thường hay ăn kèm với mù tạt & sốt Shouyu – cũng là 1 loại sốt được sử dụng thường xuyên trong các nhà hàng Nhật.
TSUKEMEN
Tsukemen – hay còn gọi là món mỳ nhúng, một món ăn không kém phần hấp dẫn của Nhật .
Không giống như các món ramen khác, tsukemen được phục vụ với mì và nước dùng trong các bát riêng.
Cách ăn là bạn nhúng mì lạnh thường dùng vào nước dùng nóng, có vị umami trước khi húp. Nước dùng thì thường đặc hơn chút để có thể bám vào sợi mỳ. Vì vậy mà có một số nơi sau khi ăn xong bạn có thể xin thêm nước nóng để pha loãng súp và ăn như món tráng miệng.
TOTORO CREAM PUFFS
Bánh Totoro này thường được bán ở Totoro Cafe – 1 tiệm cafe ở ngoại ô của Tokyo. Đây là một món tráng miệng với hình dạng bánh đặc biệt với tạo hình những chú mèo đáng yêu. Loại bánh này có 4 hương vị khác nhau, bao gồm : sữa trứng, dâu tây, chuối caramel & socola. Bạn nên thưởng thức cả 4 vị để tận hưởng trọn vẹn sự tuyệt vời của bánh này.
YAKINIKU
Thịt nướng là một trong số những món được ưa chuộng nhất ở đất nước này. Không chỉ bởi mùi vị ngon , hấp dẫn mà còn vì món ăn này mang lại sự tương tác với thực khách.
Hầu hết các nhà hàng Yakiniku đều có phòng ăn riêng, nơi bạn có thể tự nướng thịt của mình. Các nguyên liệu thô được mang đến bàn của bạn và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cơ bản để có thể tự nướng cho chính mình .
Hình ảnh những dải Wagyu thái mỏng, thịt thăn, thăn bò và nhiều loại thịt khác đang nướng trên vỉ nướng với nước chấm ngon làm người ta không thể cưỡng lại sức hấp dẫn.
Các bạn có thể thưởng thức món này ở nhiều nơi trên nước Nhật , nhưng có 2 nơi được thực khách rất yêu thích đó là Jojoen và Tendan. Tendan có một địa điểm ở Tokyo và Jojoen thì có thể được tìm thấy ở nhiều thành phố khác.
KOBE BEEF
Thịt bò Kobe là tiêu chuẩn vàng của thịt bò trên toàn thế giới. Thịt được xay mịn và khi bạn cắn một miếng, thịt tan ra từ từ trong miệng.
Thật tuyệt khi thử món ăn hấp dẫn này khi ở Nhật Bản nhưng nếm thử nó ở Kobe là một trải nghiệm đặc biệt thú vị.
Có rất nhiều nhà hàng ở Kobe chuyên phục vụ món thịt ngon này và chúng rất dễ tìm. Món ăn được phục vụ với các loại rau hoặc đồ ăn kèm. Kết hợp với một ly rượu vang là bạn đã cho mình trải nghiệm ẩm thực hàng đầu.
TAMAGOYAKI
Tamagoyaki thường được ăn như một món ăn phụ trong bữa ăn của người Nhật. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trên một số món sushi.
Nó hơi giống món trứng tráng, nhưng cách nấu hơi khác một chút. Từ tiếng Nhật có nghĩa đen là “trứng nướng”. Hương vị ngọt ngào và béo ngậy và rất hợp với một ít nước tương.
Có một chiếc chảo hình chữ nhật đặc biệt để nấu tamagoyaki. Nó được gọi là makiyakinabe và chỉ được dùng để làm món ăn này . Đã đến Nhật thì đừng bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món này nhé!
TAKOYAKI
Takoyaki là món ăn đường phố có nguồn gốc từ Osaka, nhưng được yêu thích trên khắp Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo. Về cơ bản là bánh bao bạch tuộc, những viên bột với bạch tuộc cắt nhỏ được nướng chín trên vỉ nóng.
Chúng được phủ lên trên rất nhiều lớp phủ thơm ngon của Nhật Bản. Chẳng hạn như sốt mayonnaise kewpie, sốt BBQ Nhật Bản, cá ngừ khô mảnh, gừng ngâm chua , hành lá. Chúng ngon nhất khi được thưởng thức trong ống nước nóng hổi, ăn trên đường phố bằng một đôi đũa.
Nếu đã có đam mê với nước Nhật thì cho dù là văn hóa hay ẩm thực các bạn cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng nhau thưởng thức những món ăn hấp dẫn này tại các nhà hàng Nhật nhé !
Các bạn có thể tìm thấy những món này ở nhiều vùng khác nhau trên đất nước Nhật, mỗi vùng tin chắc là sẽ có những mùi vị khác nhau, nếu có thể thì nên thử nhiều nơi để tìm được hương vị mình yêu thích nhất. Nhưng nếu ở Việt Nam các bạn cũng muốn thưởng thức những món này thì cũng có thể ghé thăm thử những nhà hàng Nhật đang kinh doanh ngay tại Việt Nam nhé .
Chúc các bạn một ngày tốt lành !
Dong Shop Sun hỗ trợ cho vay vốn tiêu dùng với thủ tục đơn giản, nhanh chóng . Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần hỗ trợ nhé!